camera quan sat, camera ip, camera ip va quan sat gia re, Minh an chuyen cac san pham camera

//google web master

Trang chủ » Dịch vụ » Trường học

Lắp camera giám sát trong trường học, có nên không?

Chủ nhật - 13/07/2014 21:00
Camera truong hoc

Camera truong hoc

Ngày nay, hệ thống Camera giám sát đã rất phổ biến và hiện diện gần như ở khắp mọi nơi, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả trường học đang bắt đầu tận dụng lợi thế của công nghệ này. Mặc dù hệ thống Camera quan sát có rất nhiều Ưu điểm, tuy nhiên lắp đặt camera quan sát trong trường học vẫn còn gây ra rất nhiều cuộc tranh luận liệu khuôn viên nhà trường có bị ảnh hưởng hay không? Ở đây, chúng ta sẽ nói về những ưu và nhược điểm của việc lắp đặt hệ thống camera quan sát trong trường học để các bậc phụ huynh và nhà trường có thể nhìn nhận rõ ràng hơn.
Trước tiên, hãy  xem hệ thống Camera giám sát có thể mang lại những gì cho môi trường học đường:

I. Các Camera giám sát rất lý tưởng giúp chấm dứt các hành vi sai trái, gây gổ đánh nhau từ sinh viên, hoặc học sinh cá biệt. Sinh viên, học sính có xu hướng gây hấn nhau tại các khu vực không có giáo viên, bảo vệ và ít người qua lại. Tuy nhiên các em sẽ phải cân nhắc rất nhiều nếu biết có hệ thống Camera đang nghi lại toàn bộ 

II. Hệ thống camera quan sát có thể ngăn chặn, hoặc bắt trộm cắp, đặc biệt là các học sinh cá biệt đã nhẵn mặt. Cùng như bấy kỳ địa điểm công cộng nào khác, trường học có thể là một nơi thường xảy ra trộm cắp và thông qua sự trợ giúp của camera quan sát việc này có thể được ngăn chặn.  

III. Hệ thống cũng có thể giúp đỡ trong việc cấm hút thuốc lá, hoặc tệ hơn, sử dụng các loại thuốc kích thích khi ở trường. 

IV. Giám sát việc đi học muộn, hoặc trốn tiết của học sinh, đặc biệt là học sinh cấp 3

V. Sự hiện diện của hệ thống Camera quan sát cũng giúp bảo vệ nhà trường ngăn chặn nhanh chóng việc các  phần tử xấu bên ngoài xâm nhập vào khuôn viên trường làm ảnh hưởng tới việc học của học sinh.

VI. Đây cũng là một công cụ hữu hiệu để cho tất cả mọi người bao gồm học sinh, sinh viên, giảng viên và nhân viên yên tâm khi họ đang ở trong khuôn viên nhà trường. 

VII. Cuối cùng, hệ thống Camera giám sát trong trường học sẽ khuyến khích giáo viên dạy học đúng giờ hơn.  

Tuy vậy, như mọi công cụ khác, học Hệ thống Camera giám sát không phải chỉ có ưu điểm. Ở đây, chúng tôi cũng đưa ra những mặt trái đối với nhà trường nếu lắp đặt hệ thống này: 

I. Trước tiên là vệ mặt chi phí, vì hầu hết khuân viên nhà trường rất rông nên chi phí lắp đặt hệ thống giám sát toàn bộ các không gian sẽ trở nên rất đắt đỏ. Để hạn chế nhược điểm này, nhà trường có thể chỉ nên lắp đặt tại một số khu vực quan trọng như cổng trường, sân thể dục, nhà để xe....  

II. Hệ thống có thể can thiệp vào riêng tư, không chỉ đối với học sinh mà còn giảng viên và nhân viên của trường, đặc biệt là khi các video không được quản lý chặt chẽ và để lây lan ra bên ngoài mà không có sự chấp thuận của các cá nhân có liên quan. 

III. Hệ thống camera quan sát nếu được lắp đặt tại tất cả các khu vực của trường có thể làm nảy sinh một cảm giác nghi ngờ phổ biến giữa các học sinh và các quản lý trường và điều này cần phải tránh. 

Nếu có bất cứ điều gì một môi trường học tập cần thúc đẩy là niềm tin và sự hài hòa giữa học sinh và những giáo viên, quản lý trường.  Đây là lý do tại sao, sự tồn tại của hệ thống camera quan sát trong trường học cung cấp cả ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, xét cho cùng mọi thứ vẫn phụ thuộc chính vào quản lý trường học, họ sẽ phải quyết định sử dụng tại các địa điểm nào và sử dụng như thế nào để tận dụng những ưu điểm của hệ thống cũng như hạn chế các nhược điểm của nó .

Do Vậy Minh An đưa ra khuyến cao nhà trường nên lắp đặt thử nghiệm tại các khu vực nhạy cảm như Cổng Trường, sân chơi, khu vực để xe trước. Sau đó khi học sinh và giáo viên quen với sự hiện diện của hệ thống Camera thì có thể lắp thêm tại các hành lang. Việc lắp đặt trong phòng học cần phải cân nhắc thật kỹ và nên trao đổi trước để cả giáo viên và học sinh hiểu. Nhà trường cũng phải quản lý thật chặt các file lưu dữ liệu tránh để rò rỉ ra bên ngoài.

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tư vấn giải pháp

Công trình tiêu biểu

Hỗ trợ kỹ thuật


     

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 1086

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33253

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6189118

Liên kết hữu ích

Mua máy lọc nước tốt nhất tại:
Dây chuyền lọc nước NYK

Máy lọc nước RO NANO NYK
Máy lọc nước RO 9 lõi NYK

Tìm hiểu về thương hiệu NYK- Top thương hiệu tin dùng nhất 2015

Máy lọc nước RO USA & Máy lọc nước nano Nga